Đón Đầu Xu Hướng Nội Thất Tân Cổ Điển Cuối Năm 2019

Cuộc sống ngày càng phức tạp, con người càng hướng đến sự đơn giản. Nhưng, sự đơn điệu lại dễ khiến ta nhàm chán sau một thời gian. Từ đó, thiết kế nội thất đơn giản nhưng không đơn điệu là sự lựa chọn hoàn hảo. Như một điều tất yếu, xu hướng nội thất tân cổ điển trở thành phong cách thiết kế thời thượng hiện nay, với những đặc trưng đáp ứng đầy đủ nhu cầu thể lý và thẩm mỹ của con người.

Tân cổ điển – phong cách nội thất thời thượng

Tân cổ điển – phong cách nội thất thời thượng

Vậy, trong thời gian cuối năm 2019, xu hướng nội thất tân cổ điển sẽ phát triển ra sao? Emporio sẽ cùng các bạn khám phá để đón đầu xu hướng nội thất sắp tới.

Các xu hướng nội thất tân cổ điển cuối năm 2019

Nội thất tân cổ điển tông sáng trắng

Chính vì xu thế ưa chuộng sự đơn giản tinh tế, màu trắng chính là sắc màu của xu thế. Màu trắng có sức mạnh kỳ lạ trong thiết kế, vừa mang nét hiện đại, vừa phảng phất nét cổ điển. Đó cũng là màu sắc đơn giản nhất, cùng với màu đen, nhưng tông sáng mang lại sự nịnh mắt và tinh tế đặc biệt. Không những thế, những nghiên cứu màu sắc còn chỉ ra rằng, màu trắng giúp tâm trí con người thoải mái và gắn kết tình cảm giữa các thành viên.

Nội thất tân cổ điển tông màu sáng thể hiện sự tinh tế của phong cách thiết kế

Nội thất tân cổ điển tông màu sáng thể hiện sự tinh tế của phong cách thiết kế

Nội thất và kiến trúc màu vàng ánh kim mang đậm nét cổ điển, mang lại cảm giác ấm áp và sang trọng quyền quý nhưng lại dễ khiến không gian thiếu ánh sáng trong những điều kiện bất lợi về thời tiết hay hệ thống đèn. Thay vì sử dụng hoàn toàn tông vàng, nội thất tân cổ điển màu trắng tinh khôi hoặc trắng ngà với các họa tiết, góc cạnh được mạ vàng vẫn giữ được nét cổ điển nhưng mang nhiều tính tiện lợi và bắt mắt hơn. Thực tế, nội thất hiện đại mang thiết kế đơn giản và nội thất cổ điển mang thiết kế cầu kỳ đều dễ đem lại sự nhàm chán cho ánh nhìn sau một thời gian, và thiết kế dung hòa cả 2 yếu tố sẽ xóa bỏ được khuyết điểm ấy.

Nội thất màu trắng kết hợp họa tiết cổ điển mạ vàng là sự kết hợp không bao giờ lỗi thời

Nội thất màu trắng kết hợp họa tiết cổ điển mạ vàng là sự kết hợp không bao giờ lỗi thời

Bên cạnh đó, màu trắng còn có tác dụng mở rộng không gian, tạo nên sự phóng khoáng, liền mạch. Tác dụng mở rộng tầm nhìn còn tạo nên sự cân đối không gian. Màu trắng cũng thể hiện rõ nhất tỉ lệ vàng trong thiết kế nội thất, làm nổi bật các yếu tố sắp xếp bố cục phòng, thỏa mãn các bản chất của phong cách tân cổ điển: cân đối, ngăn nắp và đối xứng.

Màu trắng kem tạo nên sự liền mạch cho nhiều không gian phòng

Nội thất tân cổ điển chất liệu gỗ màu tự nhiên

Thiên nhiên luôn mang lại sự tinh khiết, thoải mái cho tâm hồn. Với sự căng thẳng trong nhịp sống hiện đại, yếu tố gần gũi thiên nhiên được mọi người coi trọng. Chính vì thế mà nội thất tân cổ điển từ chất liệu màu gỗ tự nhiên cũng là xu hướng nội thất đang được sử dụng nhiều. Nhưng thay vì sơn phủ các màu sắc khác cho nội thất, xu hướng hiện tại thường giữ lại màu gốc của nguyên liệu gỗ để không làm mất đi sự mộc mạc và giá trị của nguyên liệu này.

Màu gỗ tự nhiên trong không gian mở mang lại sự gần gũi thiên nhiên

Để tương xứng với thiết kế sang trọng và giá trị cao của phong cách tân cổ điển, gỗ và các nguyên liệu khác cũng phải là nguyên liệu cao cấp. Các nguyên liệu cao cấp nhập khẩu của Emporio như gỗ đỏ, gỗ tràm, gỗ beech,… luôn làm nên những sản phẩm nội thất đẳng cấp mang sắc thái tự nhiên.

Chất liệu gỗ cao cấp tô điểm cho tông màu sáng của không gian tân cổ điển

Chất liệu gỗ cao cấp tô điểm cho tông màu sáng của không gian tân cổ điển

Nội thất hiện đại và đa năng

Thiết kế nội thất tân cổ điển là sự kết hợp giữa yếu tố cổ điển và hiện đại. Bên cạnh những họa tiết cổ điển được chạm khắc phức tạp, thì tính hiện đại đa năng của các nội thất tân cổ điển là yếu tố cần có để mang lại sự tiện dụng trong quá trình sử dụng. Những nội thất đa năng còn có tác dụng tạo không gian ngăn nắp cần có trong phong cách tân cổ điển.

Nội thất đa năng tạo không gian ngăn nắp và tiện dụng trong cuộc sống

Điển hình cho xu hướng nội thất đa năng là không gian phòng thay đồ đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các công trình kiến trúc tân cổ điển. Sự tiện lợi của nội thất phòng thay đồ mang lại sự gọn gàng cho không gian sống và tính ứng dụng cao trong hoạt động hằng ngày.

Nội thất đa năng phòng thay đồ luôn có tính ứng dụng cao trong đời sống

Nội thất đa năng phòng thay đồ luôn có tính ứng dụng cao trong đời sống

Trên đây là một vài xu hướng nội thất tân cổ điển có thể sẽ phát triển mạnh cuối năm 2019 và trong tương lai xa hơn, bởi nó đáp ứng được 2 nhu cầu lớn mang lại giá trị là tính thẩm mỹ và tính ứng dụng. Để đón đầu xu thế thiết kế, hãy liên hệ Emporio để chúng tôi mang đến cho bạn không gian tân cổ điển thời thượng với sự phục vụ tốt nhất và giá cả cạnh tranh.

SHOWROOM HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 22 Vườn Lài nối dài, P. An Phú Đông, Q.12, TPHCM

Điện thoại: 0923.986.986

Email: phamnhat76@gmail.com

 

 

Tin tức khác

Sofa tân cổ điển

Sofa tân cổ điển

Sofa tân cổ điển Emporio là sản phẩm nội thất đầy tinh tế với các đặc điểm lấy cảm hứng từ dòng nội thất tân cổ điển Châu âu. Dòng sản phẩm sofa tân cổ điển Emporio trông đầy sang trọng các đường nét kiểu dáng sang trung đem lại cảm giác ngồi thật thoải mái.