Nguyên liệu dát vàng MS 7847 | Emporio

Nguyên liệu dát vàng

THI CÔNG DÁT VÀNG NỘI THẤT
1. Dát vàng là công nghệ mới đang được sử dụng trong sản xuất đồ gỗ nội thất của các nước Châu Âu. Người ta sử dụng những lá vàng rất mỏng, dát nhiều lớp lên sản phẩm, toàn bộ quá trình được làm tỉ mỉ bằng tay, từng lá một. Lá vàng được sử dụng có nhiều loại vàng 24k, vàng 18k, vàng 14k dùng trong công nghiệp. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chọn loại vàng theo mong muốn.
2. Sản phẩm khi được dát vàng sẽ có độ bền, độ sáng bóng, óng ánh hơn nhiều lần so với công nghệ sơn nhũ vàng hay sơn son thiếp vàng.
3. Có nhiều đồ nội thất có thể được dát vàng. Có thể kể đến một số đồ nội thất như bàn ghế, tủ, trần nhà, phào nẹp, gương, khung ảnh, tượng Phật, trần thạch cao, dát vàng phòng khách, dát vàng khung tranh, dát vàng bàn làm việc, dát vàng giường phòng ngủ…

1. Nguyên liệu dát vàng (lá Vàng)
Đây được xem là nguyên liệu dát vàng quan trọng nhất. Bạn lựa chọn loại lá vàng nào, màu sắc ra sao, độ ánh thế nào thì khi dát xong, bề mặt sản phẩm sẽ gần như vậy. Nếu không nói về tay nghề dát vàng của thợ thì lá vàng sẽ quyết định đến kết quả sản phẩm dát vàng có đẹp hay không.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lá vàng phục vụ dát vàng nội thất, được chia làm 2 dòng chính là: lá vàng công nghiệp và lá vàng thật

Lá vàng công nghiệp
Là loại lá được chế biến từ bột vàng và các chất phụ gia khác, qua nhiều bước chế tác từ máy móc đến thủ công, lá vàng ra đời với những đặc điểm nổi trội. Ưu điểm lớn nhất của lá vàng công nghiệp chính là giá thành rất rẻ so với lá vàng thật nhưng lại bóng đẹp và đa dạng màu sắc.
Do nhu cầu sử dụng lớn nên lá công nghiệp cũng có nhiều loại khác nhau đáp ứng sở thích của người dùng. Lá vàng đang sử dụng ở nước ta đều được nhập khẩu từ Italy, Nhật Bản, Đài Loan…Tùy từng loại lá mà có kích thước, độ dày mỏng, dai giòn, độ ánh và màu sắc khác nhau. Mỗi loại lá đều có những ưu nhược điểm riêng, nguyên liệu chế tác khác nhau, giá thành cũng từ đó mà đắt rẻ tùy loại. Do vậy, nếu muốn sản phẩm sau khi dát vàng được đẹp và bền màu thì những người thợ nên chọn loại lá vàng tốt, không nên tham rẻ mua loại lá vàng kém chất lượng.

Lá vàng thật
Lá vàng thật 24K được chế tác từ vàng kim loại nên có đầy đủ đặc điểm của vàng như rất bền, ánh đẹp, không bị tác động từ môi trường làm xỉn màu và rất có giá trị. Chính vì vậy mà người ta chỉ dùng lá vàng thật để dát trên những đồ vật trang trí, hoành phi câu đối, tượng phật, đồ thờ cúng là chủ yếu. Một số người trong giới thượng lưu thích trang trí bằng vàng thì vẫn chọn lá vàng thật để dát lên phào chỉ, đồ trang trí nội thất để thể hiện sự giàu có và quyền lực của mình.


2. Keo dán lá vàng
Keo dán lá vàng là loại keo đặc biệt, có độ bám dính rất tốt nhưng phải giữ được lâu, không làm phai màu, xỉn màu lá vàng. Không giống với các loại keo dán khác trên thị trường, keo dán lá vàng khi quét lên bề mặt còn ướt sẽ chưa thể dán được lá vàng mà phải để khô đến mức nhất định mới có độ bám dính.

3. Dụng cụ dát vàng
Các dụng cụ dát vàng cần thiết bao gồm: bút lông vẽ keo, chổi hoặc bông dập lá vàng, kẹp gắp lá, chổi vệ sinh, bông tăm, máy hút bụi, máy xịt hơi…

4. Kỹ thuật thi công
Sau khi dát vàng, người thợ sẽ phủ một lớp dung dịch trong suốt lên trên bề mặt vàng để bảo vệ lớp vàng. Lá vàng rất mỏng và dễ bị xước nếu có tác động bên ngoài. Đó chính là lý do cần phủ một lớp bảo vệ lên bề mặt vàng. Tuy nhiên, chọn loại phủ nào để vừa hạn chế được những tác động bên ngoài nhưng không làm xỉn vàng, giòn vàng cũng là điều khiến nhiều người phải đau đầu.


Emporio sở hữu đội ngũ thi công dát vàng chuyên nghiệp , năng động sáng tạo, đầy nhiệt huyết. Uy tín và tính chuyên nghiệp đối với khách hàng đều được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Mọi sản phẩm đều là những tác phẩm nghệ thuật.


Nguyên liệu dát vàng - Nội thất dát vàng - Sofa dát vàng - Giường ngủ dát vàng - Bàn ăn dát vàng